5 วิธี “กำจัดไรฝุ่น” บนที่นอนแบบเบื้องต้นด้วยตัวเอง

วันนี้ พวกเราชาว P&P มีบทความมาฝาก สำหรับวิธีการแก้ปัญหา “ไรฝุ่น” กวนตัวกวนใจ ในทุกๆ บ้านต้องเจอกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ถือเป็นศัตรูกันเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงมี 5 วิธีกำจัดไรฝุ่นบนที่นอนแบบเบื้องต้นมาฝากเพื่อนๆ กัน เพราะที่นอนถือเป็นสิ่งที่เราสัมผัสและใกล้ชิดมากที่สุดนั้นเอง เพราะพวกเราเป็นห่วงคุณ

 

  1. เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนอย่างสม่ำเสมอ

อันดับแรกที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ นั้นก็คือการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน เพื่อนำไปซักทำความสะอาด เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องสัมผัสอยู่ทุกวัน ซึ่งทำให้เกิดสิ่งสกปรกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น คราบเหงื่อ หรือ ฝุ่นต่างๆ ฉะนั้นวิธีนี้จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดไรฝุ่นได้เป็นอย่างดี

 

 

  1. นำฟูกที่นอน และหมอนไปตากแดด 

นอกจากการเปลี่ยนและซักทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ปลอดหมอนแล้ว การนำฟูกที่นอน และหมอนออกไปตากแดดก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีเช่นกัน เนื่องจากแสงแดดจะช่วยฆ่าเชื้อโรค อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่น ไม่ให้แพร่กระจายอีกด้วย

 

 

  1. จัดที่นอนให้เป็นระเบียนไม่รก 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบวางสิ่งของต่างๆ ไว้บนที่นอน คงต้องระวังกันหน่อยนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจก่อให้เกิดไรฝุ่นได้ง่าย รวมไปถึงตุ๊กตาแสนน่ารักของเพื่อนๆ ด้วยเช่นกัน ถือเป็นสิ่งที่กักเก็บฝุ่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

  1. ปัดที่นอนทุกครั้งก่อนนอน

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย นั้นก็คือการปัดที่นอน เพราะสิ่งนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนที่นอน ถือเป็นวิธีเบื้องต้นที่อยากให้เพื่อนๆ ทำทุกครั้งก่อนนอนค่ะ

 

  1. เปิดบานหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในห้อง

การเปิดบานหน้าต่างเพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามายังภายในห้องนั้น จะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี  ซึ่งช่วยลดกลิ่นอับ และ ความชื้น รวมไปถึงช่วยกำจัดไรฝุ่นได้เบื้องต้นอีกด้วย เนื่องจากไรฝุ่นไม่ชอบแสงแดดนั้นเอง

ที่มา infinitydesign